Làm thế nào để phát triển thương hiệu nhà hàng đặc sản ngon
– 1 bát con gạo tẻ
– 1 bát con gạo nếp
– 3 thìa ăn cơm đậu xanh đã tách vỏ
– 1 thìa ăn cơm muối biển
Cách làm gà rang muối
Các nguyên liệu cho món đặc sản gồm gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh đem đãi sạch, ngâm nước khoảng 15-20 phút. Sau khi ngâm xong thì vớt ra rổ, để ráo nước. Bắc chảo lên bếp, cho lần lượt gạo nếp, gạo tẻ từng thứ vào chảo đảo đều, để lửa nhỏ cho đến khi chín (không rang vàng) còn đậu xanh thì có thể rang vàng thơm. Giã muốn biển cho nhỏ rồi đổ vào xay với gạo tẻ, gạo nếp và đậu xanh. Đảo đều, lọc hạt to rồi lại xay tiếp cho đến khi hạt “muối” nhỏ, thơm (không để xay mịn). Hỗn hợp muối này có thể để rất lâu để dùng chế biến nhiều lần.
Nguyên liệu làm gà rang muối cũng không quá khó kiếm với:
– 1 kg gà ta
– khoảng 8-10 lá chanh
– khoảng 10 củ sả
– Bột ngô (có thể thay thế bằng bột năng)
– 1 lòng đỏ trứng gà
– Gia vị truyền thống với tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính.
Nếu mua gà làm sẵn nên chọn con có màu vàng tự nhiên, chỉ đậm hơn ở ức, cánh, lưng… da gà mỏng, đàn hồi tốt, lỗ chân lông nhỏ. Không chọn những con có dấu hiệu bầm, tụ máu hay có mùi lạ, có thể là gà bị bệnh. Còn nếu tự chọn gà sống thì phải lựa chọn con có mào đỏ tươi, chân vàng, lông mượt, da ấm, nhỏ xương, nhiều thịt. Đặc biệt chú ý loại những con có mào tím tái, chân lạnh, dáng bộ ủ rũ mệt mỏi, mắt lờ đờ…
Gà sau khi làm sạch thì chặt miếng vừa ăn, cho vào tô rồi ướp gia vị. Gia vị ướp gà gồm có một chút tiêu, nước mắt, mì chính, tiêu, dầu ăn, lòng đỏ trứng. Xóc đều để gà được ngấm rồi bọc kín lại bằng nilon bọc thức ăn. Cất vào tủ lạnh ít nhất 30 phút cho đến khi cần ăn nóng thì đem rang. Trong thời gian đó, cắt sả ra thành khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.
Chuẩn bị chảo nóng, cho một ít dầu ăn vào, cho sả và lá chanh vào chiên, bao giờ vàng thì vớt ra đĩa. Gà lăn qua bột ngô hoặc bột năng rồi thả vào chảo dầu , chiên đến khi xém vàng. Sau khi chiên xong vớt gà ra, cho vào âu lớn khô và sạch. Cho vào đó khoảng 3 thìa ăn cơm “muối” đã chuẩn bị từ trước, xóc đề lên. Cho sả và lá chanh đã chiên vàng từ trước vào.
Xem thêm slideshare "Cách làm món gà rang muối đúng chuẩn nhà hàng"
Xem thêm infographic "8 lợi ích sức khỏe của bơ lạc"
Nguồn: http://thuonghieu.edu.vn/lam-the-nao-de-phat-trien-thuong-hieu-nha-hang-dac-san-ngon-80.html
Đăng bởi Minh Thiện Tags: món ngon, nhà hàng, thương hiệu, xây dựng thương hiệu, đặc sản miền bắc, đặc sản miền nam, đặc sản miền tây, đặc sản ngon, đặc sản nhà hàng