Xem thêm video Đánh giá máy ảnh canon 60D:

Đánh giá máy ảnh số Canon EOS 60D

Thân máy Canon EOS 60D được thay thế bằng lớp vỏ nhựa polycarbonate với sợi thủy tinh phủ trên khung nhôm nên trọng lượng của máy giảm đáng kể so với người tiền nhiệm 50D (vỏ làm bằng hợp kim magiê) khoảng 70 gram.

Máy có thiết kế khá chắc chắn và vừa tay với kích thước được thu gọn hơn một chút là 144,5 x 105,8 x 78,6 mm, trọng lượng 675 g (chỉ tính riêng thân máy). Hai bên thân máy khu vực tay cầm được bọc da như các mẫu máy ảnh DSLR khác của Canon. Phần báng được thu ngắn lại nhưng có xu hướng hơi cong ôm theo lòng bàn tay, đảm bảo sự chắc chắn và êm ái khi cầm máy trong thời gian dài.

Mặt sau máy có sự thay đổi lớn khi Canon đưa vào một màn hình màu tinh thể lỏng TFT kích cỡ 3 inch có khả năng xoay một vòng 360 độ và lật 180 độ, mà theo Canon quảng cáo là "xoay lật được 540 độ", giúp nguời dùng có thể chủ động hơn trong việc lựa chọn các góc chụp sao cho phù hợp và ấn tuợng nhất. Màn hình hiển thị sáng nét với độ phân giải lên đến 1.040.000 pixel, có khả năng chống lóa tốt với ánh sáng mạnh. Các thông số hiện trên màn hình sắc nét, điều chỉnh dễ dàng. Tuy nhiên màn hình sáng nét quá dẫn đến cảm giác ảnh không được đẹp bằng khi nhìn trên máy tính.

Các nút chức năng được bố trí hầu hết sang bên phải, nơi dễ thao tác với ngón tay cái, khác so với các máy 40D, 50D với hàng nút nằm ngang dưới khu vực màn hình. Nút điều hướng các chiều kiêm chỉnh điểm lấy nét thay vì nằm riêng biệt nay được tích hợp gọn vào nút vòng xoay. Nút này hơi cứng, hành trình chuyển động ít nên khó bấm, không linh hoạt như joystick tách rời. Các phím khác được bổ sung vào như: nút chữ Q (Quick) để hỗ trợ nhiều tinh chỉnh cài đặt…

Việc có thêm các nút chức năng gọi nhanh này là khá cần thiết, giúp người sử dụng nhanh chóng thiết lập máy theo nhu cầu, hoàn cảnh. Nút nguồn tắt bật máy được chuyển lên phía trên, ngay dưới bánh xe lựa chọn chế độ, sử dụng bằng cách gạt sang ngang khá thuận tiện khi cầm máy bằng một tay. Bánh xe lựa chọn các chế độ quay quanh một trục, trục này cũng chính là nút khóa mặc định, người sử dụng cần bấm vào nút này thì mới lựa chọn được chế độ.

Màn hình phụ phía trên được làm vát chéo chứ không phải là hình chữ nhật như các đời máy trước. Có thể bật đèn khi nhìn trời tối, chữ hiển thị rõ. Thông số cân bằng trắng bị lược bỏ. Bốn nút chức năng bên trên chỉ có đơn thuần một chức năng thay vì có thể điều chỉnh hai chức năng như các đời máy trước. Điều này tạo cảm giác đỡ rối hơn đối với những người dùng ít kinh nghiệm.

EOS 60D mang trong mình bộ cảm biến ảnh CMOS APS-C kích thước 22,3 x 14,9 mm với độ phân giải 18 Megapixel, hệ số crop 1.6x. Tốc độ màn trập 1/8000 giây.

Do vẫn sử dụng vi xử lý DIGIC 4 trong khi số độ phân giải ảnh lại cao hơn tiền nhiệm 50D nên tốc độ chụp liên tiếp trên máy giảm xuống còn 5,3 hình mỗi giây, chụp được liên tục 58 ảnh JPEG hoặc 16 ảnh RAW (so với EOS 50D là 6,3 hình/giây, 90 ảnh JPEG hoặc 16 ảnh RAW và EOS 7D là 8 hình/giây, 126 ảnh JPEG hoặc 15 ảnh RAW).

Dải ISO của EOS 60D chạy từ 100 cho tới 6.400 và có khả năng mở rộng tới mức H tương đương ISO 12.800. Bên cạnh đó, công nghệ khử nhiễu đặc biệt giúp tái tạo hình ảnh mịn, sắc nét, thậm chí trong điều kiện chụp ánh sáng yếu.

Một tính năng đã từng gây ấn tuợng là hệ thống đo sáng iFCL với cảm biến kép 63 vùng – xuất hiện trên mẫu máy ảnh DSLR thể thao bán chuyên EOS 7D – nay cũng đã đuợc đưa vào Canon EOS 60D. Ngoài ra, Canon EOS 60D còn có cả tính năng điều khiển flash không dây - Integrated Speedlite Transmitter - điều mà các máy ảnh dòng xxD truớc đây của Canon không có.

Máy có nút bấm để chuyển sang chế độ chụp Liveview, khi đó gương lật sẽ được "tạch" lên. Chuyển sang chế độ kính ngắm thì gương sẽ lật xuống.

Ngoài các chế độ chụp Av/Tv/M/… thông thuờng, EOS 60D còn tích hợp thêm nhiều chế độ hậu chụp tạo hiệu ứng đặc biệt như: Grainy B/W, Soft Focus, Toy Camera Effect và Miniature Effect.

60D còn hỗ trợ chức năng quay phim độ phân giải full HD, định dạng nén MOV với tùy chọn tốc độ quét 30, 25 hoặc 24 hình/giây. Ngoài ra máy còn có chế độ quay phim Movie Crop cho phép nguời dùng chỉ sử dụng vùng trung tâm của cảm biến ảnh với độ phân giải 640x480 để tăng tỉ lệ phóng đại của ống kính lên gấp 7 lần (tức là nếu sử dụng ống kính 50mm để quay phim bằmg chế độ Movie Crop thì nguời dùng sẽ quay ở tiêu cự 350mm).

Máy được bổ sung thêm phím "Q" có tác dụng hiển thị các chức năng như: cân bằng trắng, lấy nét khoảng hay điểm, điều chỉnh ISO, bù trừ sáng, đồng hồ cân bằng điện tử, chế độ chụp, hẹn giờ chụp, điều chỉnh điểm lấy nét, định dạng file ảnh trên màn hình. Người dùng sẽ dùng phím điều hướng để lựa chọn các tính năng cần tinh chỉnh và bấm nút "SET" ở chính giữa để thực hiện tinh chỉnh.

Máy có khả năng ghi âm khi tích hợp sẵn Microphone mono, ngõ cắm microphone stereo, có thể điều chỉnh mức độ ghi âm, có sẵn bộ lọc.

Hệ thống lấy nét của 60D bao gồm 9 điểm xếp thành hình thoi, tất cả các điểm đều là loại cross-type. Qua thử nghiệm, model này cho tốc độ lấy nét rất nhanh và chính xác trong điều kiện đủ sáng. Mặc dù vậy, ở chế độ Liveview, tốc độ này bị chậm đi khá nhiều từ khi bấm nút đến khi máy chụp được ảnh (thời gian trễ là do máy phải lật gương lại để lấy nét khi chụp).

Khả năng quay video là điểm mạnh với chất lượng hình ảnh tốt, đồng thời có thể điều chỉnh tốc độ quét hoặc chế độ quay.

Chất lượng ảnh chụp: chúng tôi kiểm tra chất lượng ảnh chụp với thân máy 60D, ống kính EFs 15-85mm.

Khả năng khử noise tốt khi chụp ở ISO cao, chấp nhận được khi chụp ở ISO lên đến 3200

Canon EOS 60D là sản phẩm đáng quan tâm đối với những nhiếp ảnh gia bán chuyên bởi nếu không yêu cầu quá cao về tốc độ chụp liên tiếp, chất liệu làm máy chưa thực sự hấp dẫn thì máy có nhiều ưu điểm đáng chú ý như: quay phim full HD với màn hình xoay gập linh hoạt, màn hình sáng nét chống lóa, thiết kế gọn nhẹ, chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp, hỗ trợ tinh chỉnh nhanh chóng.

Ưu điểm:

   -Màn hình LCD xoay gập linh hoạt

   -Hỗ trợ quay phim full HD

   -Nhiều nút chức năng hỗ trợ tinh chỉnh nhanh

   -Bộ xử lý hậu kỳ linh hoạt như cân bằng trắng, bộ lọc sáng tạo, độ sáng, kiểu ảnh

Nhược điểm:

   - Thân máy làm bằng nhựa gây cảm giác không chắc chắn

   - Tốc độ chụp liên tiếp chưa nhanh

   - Chế độ chụp Liveview chưa ấn tượng

Sự khác biệt giữa Canon EOS 700D với Canon EOS 60D

Khi đem Canon EOS 700D ra so sánh với Canon EOS 60D, bạn có thể thấy rằng cả 2 đều có những ưu, khuyết điểm riêng.

  1. So sánh về thiết kế

Không khó để nhận ra sự khác biệt về thiết kế giữa Canon 700D với Canon 60D. Trọng lượng của 60D nặng hơn 700D tới 175g. Bởi lẽ, 60D có khung nhôm được phủ lớp da với chất liệu polycarbonate để giúp máy kín chống được bụi bẩn và môi trường ẩm ướt. Chiếc máy ảnh 60D được thiết kế ưu việt hơn so với 700D.

Ngoài ra, máy ảnh 60D còn sở hữu kính ngắm pentaprism (thủy tinh 5 cạnh nguyên khối) tuyệt vời trong khi Canon 700D chỉ có kính ngắm pentamirror. Nhưng thực tế khi sử dụng thì mức độ trong và sáng của 2 kính ngắm này không có nhiều sự khác biệt.

Canon 700D với Canon 60D đều được tích hợp màn hình LCD 3inch với 1,1 triệu điểm ảnh. Dù chiếc máy ảnh 700D có màn hình cảm ứng đa điểm LCD nhưng nó lại khá giống với màn hình của điện thoại thông mình. Trong nhiều trường hợp sẽ khiến người dùng phải thực hiện nhiều thao tác hơn. Trong khi 60D có thêm 1 màn hình LCD trên gù máy được dùng để kiểm tra các thiết lập nhanh chóng mà 700D lại thiếu.

Chiếc Canon 700D có chế độ diel mới xoay 360 độ, và trên 60D cũng được tích hợp chi tiết này. Ngoài ra, 700D còn có khả năng cho phép xem trước nước ảnh thực của của các filter khi để ở chế độ live view.

Nếu bạn muốn sử dụng một chiếc máy có chế độ tự động tốt thì Canon EOS 700D khá phù hợp còn 60D sẽ tốt hơn khi bạn muốn sử dụng máy ảnh với nhiều chế độ kiểm soát bằng tay.

  1. So sánh các tính năng

Cảm biến của 700D cho phép bổ sung f-stop với hiệu suất ISO cao. Thông số ISO cao nhất của 700D là 12800 cao hơn nhiều so với 60D chỉ có 6400. Bạn có thể sẽ thắc mắc mức ISO cao như vậy thì tốc độ chụp của 700D có bị hạn chế không? Nhưng để khắc phục được điểm đó, 700D được tích hợp bộ vi xử lý Canon DIGIC 5 tăng phạm vi độ nhạy và không làm giảm tốc độ. Điều này giúp giảm độ quang sai và vignetting của ảnh JPEG trên ống kính.

Cả 2 chiếc máy ảnh này đều sở hữu 9 điểm AF loại cross-type nên sẽ giúp ống kính lấy nét nhanh chóng và chính xác hơn. Canon 700D và 60D cùng sử dụng một loại cảm biến vì vậy khi cài đặt ở mức ISO thấp hình ảnh nhận được có độ mịn gần như là giống nhau. Dù vậy, 700D có hệ thống lấy nét tự động kép sẽ có nhiều lợi ích khi quay video hơn. Bởi lẽ, Canon 60D không có khả năng tự động lấy nét khi quay video. Trong chế độ quay video, 700D còn vượt trội hơn nhờ khả năng thu âm thanh stereo còn 60D chỉ thi được âm thanh mono.

Máy ảnh Canon 60D có tốc độ màn trận nhanh hơn với 1/8000 đến 1/4000 trong chế độ chụp liên tục. Lớp vỏ máy chịu được thời tiết khắc nghiệp và pin của máy cũng lớn hơn so với 700D. Nhờ vậy mà 60D có khả năng chụp được tới 1100 tấm ảnh mỗi lần sạc đầy pin, còn 700d chỉ được khoảng 500 ức ảnh.

Máy ảnh Canon 700D đã được cung cấp ống kính kit 18-55mm f/3,5-5,6 EF S, ống kính STM này sẽ cho phép lấy nét nhanh chóng và êm ái hơn.

Khi nói tới chiếc máy ảnh nào tốt hơn, cần phải xem xét kĩ sở thích cá nhân của bạn. Nếu bạn thích một chiếc máy ảnh mạnh mẽ, chuyên nghiệp bạn nên chọn 60D. Bởi lẽ, chiếc máy ảnh này có dung lượng pin dài hơn, thiết kế tốt hơn, bộ nhớ đệm lớn, sở hữu vòng xoay kiểm soát bổ sung tiện lợi, kính ngắm pentaprism và tích hợp thêm 1 màn hình LCD trên gù giúp người dùng nhanh chóng kiểm soát các thao tác chụp. Nhờ đặc điểm đó mà 60D sẽ tạo cho bạn nhiều cơ hội dễ dàng chụp được những bức ảnh đẹp trong thời gian dài. Ngoài ra, 60D cũng có kích thước và trọng lượng lớn hơn so với 700D nhờ vậy bạn sẽ dễ bám chặt và giữ cân bằng cho máy khi lắp các ống kính cao cấp hơn.

Nếu bạn đang quen sử dụng iPhone để chụp ảnh và thực sự yêu thích các tùy chọn chụp ảnh trên màn hình cảm ứng thì hãy chọn Canon EOS 700D. Chiếc máy này sở hữu màn hình cảm ứng LCD, hệ thống lấy nét có thể sử dụng cả khi quay video, được tích hợp jack cắm microphone stereo giúp bạn quay video mà không cần phải mang theo các phụ kiện để theo dõi âm thanh thu được. Ngoài ra, máy cũng có kích thước và trọng lượng nhỏ hơn 60D nên sẽ dễ dàng đem theo hơn.

> Máy ảnh Canon 60D

Các tiêu chí chọn mua máy ảnh DSLR

Nếu như DSLR là lựa chọn nhiếp ảnh dành cho bạn, sau đây là những điểm cần lưu ý trước khi mua sắm.

Không phải cứ model nào có cảm biến nhiều Megapixel hơn cũng đều cho chất lượng ảnh chụp tốt hơn. Tuy vậy, chụp ảnh bằng máy có cảm biến độ phân giải cao sẽ cho phép bạn thoải mái cắt ảnh và in khổ lớn hơn ảnh chụp bằng máy ít "chấm".

Phần lớn các model máy ảnh hiện đại (và cả smartphone cao cấp) đều có độ phân giải trên 10 Megapixel. Con số này là quá thừa nếu bạn chỉ sử dụng máy ảnh để in ấn khổ nhỏ. Ảnh chụp 5 Megapixel là đủ sắc nét để in lên khung 20 x 25 cm. Ảnh 8 Megapixel là đủ sắc nét để in kích cỡ 28 x 36 cm. Bạn có thể in ảnh 10 Megapixel lên kích cỡ tối đa là 33 x 48 cm (mặc dù in độ lớn này sẽ khiến mất một lượng chi tiết nhỏ).

Hiện nay, máy ảnh DSLR phần lớn đều có cảm biến độ phân giải 13 Megapixel trở lên. Ở độ phân giải này, bạn có thể in ảnh lên khung ảnh 33 x 48 cm, và thậm chí là lên khung 40 x 60 cm. Máy ảnh có cảm biến độ phân giải càng lớn thì càng dễ dàng zoom và chỉnh sửa trên Photoshop, song như đã nói ở trên, độ phân giải lớn không đảm bảo ảnh chụp sẽ có chất lượng tốt.

Ngoài ra, máy ảnh có độ phân giải lớn sẽ tạo ra các file ảnh có kích cỡ lớn hơn, chiếm nhiều chỗ hơn trên thẻ nhớ và máy vi tính bạn dùng để lưu trữ. Ảnh chụp có độ phân giải quá lớn cũng có thể khiến tốc độ chụp liên tiếp chậm hơn (do bộ nhớ đệm sẽ bị lấp đầy quá nhanh).

Các máy ảnh có cảm biến lớn hơn và ống kính (lens) chất lượng tốt hơn sẽ chụp ra ảnh đẹp hơn – bất kể là ở bao nhiêu "chấm". Kích cỡ cảm biến và chất lượng ống kính là lý do vì sao DSLR có chất lượng ảnh chụp hoàn toàn vượt trội so với smartphone.

Nếu bạn không có điều kiện sử dụng thử các sản phẩm cần mua, hãy kiểm tra kích cỡ cảm biến của các mẫu DSLR này và so sánh thông số kích cỡ cảm biến với các sản phẩm cùng tầm giá.

Tin nổi bật

5 lưu ý cần biết để chọn được đơn vị in tem nhãn uy tín, chất lượng và giá tốt
5 lưu ý cần biết để chọn được đơn vị in tem nhãn uy tín, chất lượng và giá tốt
In tem bảo hành giá rẻ, in tem decal vỡ chống tháo tem cho hàng hóa
In tem bảo hành giá rẻ, in tem decal vỡ chống tháo tem cho hàng hóa
In tem bảo hành lấy nhanh
In tem bảo hành lấy nhanh
In tem bảo hành TPHCM
In tem bảo hành TPHCM
In tem bảy màu tròn số lượng ít trên khổ giấy A4
In tem bảy màu tròn số lượng ít trên khổ giấy A4
In tem vỡ làm tem đảm bảo cho Kachi House
In tem vỡ làm tem đảm bảo cho Kachi House
In tem vỡ làm tem bảo hành cho Rao vặt Bạc Liêu
In tem vỡ làm tem bảo hành cho Rao vặt Bạc Liêu
In tem vỡ họa tiết tinh xảo với số lượng ít
In tem vỡ họa tiết tinh xảo với số lượng ít
In tem nhãn màng mờ hình chữ nhật cho Nutrican
In tem nhãn màng mờ hình chữ nhật cho Nutrican
Đánh giá máy ảnh canon 60D, 119, Minh Thiện, In Tem Bảo Hành, 24/10/2015 10:51:39
Đánh giá máy ảnh canon 60D, 119, In Tem Bảo Hành, Minh Thiện, In Tem Bảo Hành, 24/10/2015 10:51:39
Giờ làm việc
Thứ 2 - Thứ 7 : 8h - 19h
(Chủ nhật nghỉ)
 
Car Parking
IN KTS - Công ty In Ấn - In nhanh giá rẻ

Trung tâm in kỹ thuật số trực thuộc VINADEIGN tiếp cận cụ thể nhu cầu thiết kế và in ấn của khách hàng nhanh dễ dàng qua hệ thống website chuyên biệt cho thị trường ngách ngành in:

inquangcao.com - innhanh.com.vn - inthenhua.com - inthucdon.com - intoroi.vn - indecal.com.vn - inantem.com - innamecard.net - inanbrochure.com - inancatalogue.com - inpp.com.vn - inhiflex.com